ค่าส่งเริ่มต้น 30 บาท/ครั้ง เท่านั้น !!

[ ยิ่งซื้อเยอะยิ่ง ค่าส่งยิ่งถูก ](มือสอง) ร้อยพรรณพฤกษา แคคตัส Cactus หนังสือ คู่มือ ตำราปลูก วิธีการปลูก การขยายพันธุ์ โรคและศัตรู ต้นแคคตัส กระบองเพชร เพาะพันธุ์

 

🌸🌸 (มือสอง) ร้อยพรรณพฤกษา แคคตัส Cactus หนังสือ คู่มือ ตำราปลูก วิธีการปลูก การขยายพันธุ์ โรคและศัตรู ต้นแคคตัส กระบองเพชร เพาะพันธุ์ 🌸🌸

>> หนังสือมือสองสภาพดี ปกหลังมีรอยสก๊อตเทปเล็กน้อย , มีรอยเปื้อนฝุ่นเล็กน้อยที่หน้ารองปกหน้า/หลัง ไม่มีรอยขีดเขียนใดๆ รายละเอียดตามรูป สภาพหนังสือยังดีมาก <<

** เนื้อหาโดยสังเขป **

แคคตัส มนต์เสน่ห์ไม้เมืองร้อน ที่มีความงดงามเป็นเอกลักษณ์ ทั้งรูปทรงของต้น ดอก ใบ ล้วนแล้วแต่น่าพิศวง เนื่องจากเป็นไม้เมืองร้อน น้ำมีน้อย จึงกลายเป็นไม้ที่ต้องกักเก็บน้ำไว้ยามยาก ลำต้นจึงอวบอิ่มไปด้วยน้ำที่กักขังอยู่ภายในส่วนใบหรือก็แปรเปลี่ยนกลายเป็นหนามแหลม ทิ่มแทงป้องกันตนเองจากสัตว์ที่กระหายน้ำในทะเลทราย ยามมีดอก ดอกหรือก็งดงามราวกับริบบิ้นสีสันสวยสดใส เมื่อคราต้องแสง แต่ละกลีบส่องประกายแวววับจับตา จึงนับเป็นเสน่ห์อีกแบบที่ไม้เมืองร้อนต้องอิจฉา

ในบ้านเราไม้แคคตัสเป็นที่นิยมมานาน เนื่องจากเลี้ยงง่าย ตายยาก ผู้ที่เลี้ยงมือใหม่อาจหาไม้ที่ตนชอบ ซึ่งอาจเป็นรูปทรงต้นที่ดูสวย หรือดอกที่เบ่งบานสวยจับใจ หากไม่มั่นใจลองถามไถ่ผู้ขาย หรืออาจมองหาเลือกชนิดพันธุ์ในหนังสือเล่มนี้ดูก่อนซื้อก็ได้ ซึ่งมีสายพันธุ์ใหม่ๆ ให้เลือกมากมาย

หนังสือเล่มนี้ยังคงกล่าวถึงวิธีการเพาะปลูก ขยายพันธุ์ รวมทั้งปัญหา และวิธีแก้ไว้อย่างครบถ้วนบริบูรณ์ ซึ่งทั้งหมดนี้กว่าจะเป็นรูปเล่มขึ้นมาได้ ก็มีผู้ช่วยให้ข้อมูลแนะนำหลายๆ ท่าน ผู้เขียนขอกราบขอบพระคุณผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในหนังสือเล่มนี้ ทุกท่าน มา ณ. ที่นี้ด้วย


** สารบัญ **

- แคคตัสขอแนะนำตัว
- การกำเนิดแคคตัส
- ลักษณะเด่นของแคคตัสโดยทั่วไป
- ความโดดเด่นที่น่าสนใจ
- ลักษณะดอกแคคตัส
- ลำต้น
- ผลของแคคตัส
- ระยะการเจริญเติบโต
- ลักษณะหนาม
- การจำแนกสายพันธุ์ของ แคคตัส
- เซฟาเลียม
- ขยายพันธุ์แบบง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้
- การเพาะเมล็ด
- การปักชำหรือแยกหน่อ
- การตัดต่อยอด
- การผสมเกสร
- ปัจจัยในการปลูกแคคตัส ต้องมีอะไรบ้าง?
- โรค และแมลง ศัตรูที่ควรระวัง
- เคล็ดลับในการปลูก
- สร้างบ้านให้แคคตัส
- แคคตัสช่วยดูดรังสี
- ลองมาดูกัน ว่าแคคตัสมีรูปร่างหน้าตาอย่างไร
- พืชไม้อวบน้ำที่นิยมเลี้ยงไม่แพ้แคคตัส Succulents


** รายละเอียดหนังสือ **

ISBN : 9789748354200 (ปกอ่อน) 112 หน้า
ขนาดรูปเล่ม : 21 X 13 X 1 CM
ผู้เขียน : อ.เศรษฐมันตร์ กาญจนกุล
สำนักพิมพ์ : สนพ.เศรษฐศิลป์


>> หนังสือมือสองสภาพดี ปกหลังมีรอยสก๊อตเทปเล็กน้อย , มีรอยเปื้อนฝุ่นเล็กน้อยที่หน้ารองปกหน้า/หลัง ไม่มีรอยขีดเขียนใดๆ รายละเอียดตามรูป สภาพหนังสือยังดีมาก <<

>> คุณลูกค้าสามารถทักแชทเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตลอดครับ ตอบไว ตอบทุกข้อความครับ <<


#หนังสือขายดี # หนังสือ Best Seller #หนังสือยอดฮิต #หนังสือติดชาร์ต #หนังสือติดอันดับ #Rare Books #หนังสือหายาก #หนังสือยุคเก่า
#หนังสือน่าอ่าน #หนังสือดี #หนังสือสนุก #หนังสือพัฒนาตนเอง #หนังสือพัฒนาตัวเอง #หนังสือพัฒนาความคิด #พัฒนาสติปัญญา
#วิธีการปลูกแคคตัส #วิธีการขยายพันธุ์แคคตัส #คู่มือปลูกแคคตัส #ร้อยพรรณพฤกษาแคคตัส
<< สินค้าที่คล้ายกัน >>