ค่าส่งเริ่มต้น 30 บาท/ครั้ง เท่านั้น !!

[ ยิ่งซื้อเยอะยิ่ง ค่าส่งยิ่งถูก ](มือสองฉบับดั้งเดิม) แสงสูรย์ เล่ม 1-2 โดย จินตะหรา หนังสือ นิยายย้อนยุค นิยายไทย นิยายยุคเก่า นวนิยาย นิยายรัก นิยายโรแมนติก หนังสือโบราณ หนังสือหายาก

 

✨✨ (มือสองฉบับดั้งเดิม) แสงสูรย์ เล่ม 1-2 โดย จินตะหรา หนังสือ นิยายย้อนยุค นิยายไทย นิยายยุคเก่า นวนิยาย นิยายรัก นิยายโรแมนติก หนังสือโบราณ หนังสือหายาก ✨✨

>> หนังสือมือสอง โปรดอ่าน รายละเอียดหนังสือ (เพิ่มเติม) ก่อนซื้อนะครับ

** เนื้อหาโดยสังเขป **

แสงสูรย์ เล่าเรื่องราวถึงความชิงชังและความอิจฉาริษยาระหว่างพี่น้องฝาแฝด คือ ไอศูรย์ และ ภาสวร สุริยฉัตร แฝดผู้พี่ถูกเลี้ยงโดยท่านพ่อและหม่อมมารดา ส่วนแฝดผู้น้อง หม่อมศุภางค์ ผู้เป็นย่าขอไปเลี้ยงแต่ยังเล็ก ทั้งสองจึงไม่ได้เติบโตมาอย่างใกล้ชิดกัน นิสัยใจคอก็แตกต่างกัน คนพี่สุขุม ใจดี มีจิตเมตตากรุณา แต่ออกจะเป็นคนไม่ค่อยเด็ดขาด ส่วนคนน้อง เนื้อแท้มีนิสัยค่อนข้างกักขฬะ เห็นแก่ตัว ขี้อิจฉา แต่เวลาอยู่ต่อหน้าใครๆ เขาก็วางมาดผู้ดีได้ไม่แพ้พี่ชาย

ภาสวรมีจิตริษยาก็ด้วยคิดว่า ท่านพ่อกับแม่รักไอศูรย์มากกว่า ไอศูรย์คือทายาทที่จะได้ครอบครองทุกอย่างในแสงสูรย์ นั่นเป็นปมหนึ่งที่ฝังลึกมานาน ส่วนอีกปมที่ทำให้พี่น้องไม่ลงรอยกันก็คือ ติรกา หญิงสาวผู้เป็นญาติหม่อมแม่ของทั้งสอง ถูกส่งตัวเข้ามาอยู่ในวังแสงสูรย์ตั้งแต่ยังเล็ก ซึ่งฝาแฝดสุริยฉัตรต่างก็หลงรักปักใจติรกาด้วยกันทั้งคู่ หล่อนจึงกลายเป็นหนึ่งในเกมแย่งชิงของพวกเขาด้วย ติรกาได้รับการอบรมเลี้ยงดูมาอย่างสุภาพสตรี เพื่อวันหนึ่งจะได้เติบโตเป็นคุณผู้หญิงแห่งวังแสงสูรย์ มันคือความใฝ่ฝันอันสูงสุดของติรกา หล่อนเลือกรักไอศูรย์ เพราะเขาคือคนเดียวที่จะทำให้หล่อนได้เป็น “คุณผู้หญิงของแสงสูรย์” แต่เมื่อไอศูรย์หายตัวไปนานกว่าสองปี ติรกาจึงยินดีหมั้นกับภาสวร เพราะเมื่อไม่มีไอศูรย์ ภาสวรก็คือทายาทที่จะได้ครอบครองแสงสูรย์แทน

ปมปัญหาของเรื่องเกิดขึ้นในวันที่ไอศูรย์เดินทางกลับกรุงเทพฯ เขาได้พบกับ โชติรส สุทธิกุล หล่อนเขามักทักทายเขาอย่างคนคุ้นเคย แต่ปรากฏว่าไอศูรย์ไม่รู้จักหล่อน โชติรสเข้าใจว่าเขาแกล้งลืมหล่อน แต่เมื่อได้สนทนากันมาตลอดทาง หล่อนถึงได้รู้ว่า ไอศูรย์คนที่หล่อนเคยรู้จักไม่ใช่เขาคนนี้ และเป็นอันว่าคนที่หล่อนเคยคุ้นคือ ภาสวร เขาสมอ้างนามพี่ชายมาหลอกหล่อน และการสนทนากับโชติรส ยังทำให้ไอศูรย์ได้รู้ความจริงอีกว่า บัดนี้ติรกาคู่หมั้นของเขาได้เปลี่ยนไปหมั้นกับน้องชายของเขาแทนแล้ว

ด้วยอับอายเรื่องเปลี่ยนคู่หมั้น ติรกาจึงหนีกลับบ้านเกิดที่นครสวรรค์ เดือดร้อนให้หม่อมศุภางค์ ผู้รักหลานอย่างลำเอียง บังคับให้ไอศูรย์ไปตามตัวติรกากลับมาแสงสูรย์ โดยหม่อมศุภางค์คิดว่าไอศูรย์คือสาเหตุที่ทำให้ติรกาหนีไป จนก่อความเศร้าใจแก่ภาสวร หลานรักของท่าน เหตุนี้ ไอศูรย์จึงนั่งรถไฟไปนครสววรค์ด้วยความรู้สึกบีบคั้นหัวใจยิ่ง ที่ต้องพาหญิงคนรักกลับมาแต่งงานกับน้องชายตัวเอง บังเอิญระหว่างทาง เขาได้พบโชติรสอีกครั้ง เขาเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นให้หล่อนฟัง หล่อนจึงเสนอตัวขอเป็นผู้ช่วยไอศูรย์ ยอมสมอ้างเป็นคู่หมั้นคนใหม่ เพื่อหวังหลอกให้ติรกาถือมานะกลับวังแสงสูรย์ เพื่อเอาชนะใจไอศูรย์ให้ได้อีกครั้ง

แต่เรื่องราวมันไม่ได้จบง่ายๆ เมื่อการหมั้นเก๊ๆ ระหว่างไอศูรย์กับโชติรส กลายเป็นข่าวร่ำลือในวงสังคม และหม่อมสุภางค์ก็เห็นสมควรที่ไอศูรย์จะมีคนรักใหม่ ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับติรกา หญิงที่หลานรักของท่านหมายปองอีก หม่อมสุภางค์จึงเรียกตัวโชติรสให้เข้ามาพักในวังแสงสูรย์ ในฐานะคู่หมั้นที่เตรียมตัวจะเข้าพิธีสมรสกับเจ้าของแสงสูรย์ กีดกั้นไอศูรย์ออกห่างจากติรกา โชติรสจำใจต้องยอมเลยตามเลย ก็ด้วยเหตุผล 2 ประการ หนึ่งคือหล่อนอยากช่วยให้ไอศูรย์กับติรกากับมาคืนดีกันจริงๆ และสองคือทำตามคำขอของ ย่าโชติช่วง ของหล่อน ผู้เกือบมีวาสนาเป็นหม่อมของเสด็จในกรม (เสด็จปู่ของไอศูรย์) อดีตเจ้าของวังแสงสูรย์ หากแต่ท่านถูกหม่อมสุภางค์แย่งตำแหน่งนั้นไปครองแทน

จากคู่หมั้นเก๊ๆ โชติรสได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของแสงสูรย์อย่างถอนตัวมิได้ มันจึงกลายเป็นอีกชนวน ที่ทำให้เกิดเรื่องยุ่งยาก ไฟริษยา เผาผลาญแสงสูรย์ ซึ่งมีความโอ่อ่าสง่างามและทรัพย์สมบัติเป็นเชื้อเพลิง สุมกิเลสของหลายชีวิตในวังแห่งนี้ให้ลุกโชน


** รายละเอียดหนังสือ **

รูปเล่ม : มี 2 เล่ม (ปกแข็ง)
น้ำหนัก : 0.7 กิโลกรัม
ผู้เขียน : จินตะหรา
สำนักพิมพ์ : สนพ.บรรณาคาร


** รายละเอียดหนังสือ (เพิ่มเติม) **

(1) หนังสือมือสอง เนื้อกระดาษเหลืองตามกาลเวลา / มีรอยเปื้อนฝุ่นบ้าง (เก่าเก็บ) มีรอยขีดเขียนที่หน้ารองปกหลัง (ใช้ Liquid Paper ลบให้แล้ว) รายละเอียดตามภาพ ใช้งานได้ปกติดี

(2) ใบหุ้มปกมีรอยขาดเล็กน้อย (ใช้สก็อตเทปซ่อมให้แล้ว)

(3) มีรอยปั้มตราบริเวณสันหนังสือและเนื้อหาบางหน้า

(4) มีรอยขาดเล็กน้อย (ใช้สก็อตเทปซ่อมให้แล้ว) บริเวณหน้ารองปกหน้า/หลัง


>> คุณลูกค้าสามารถทักแชทเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตลอดครับ ตอบไว ตอบทุกข้อความครับ <<


#หนังสือขายดี # หนังสือ Best Seller #หนังสือยอดฮิต #หนังสือติดชาร์ต #หนังสือติดอันดับ #Rare Books #หนังสือหายาก
#หนังสือน่าอ่าน #หนังสือดี #หนังสือสนุก #นวนิยาย #novel #นิยาย #นิยายขายดี #นิยายสนุก #นิยายดัง
#นวนิยายไทย #นวนิยายย้อนยุค #แสงสูรย์ #จินตะหรา #วรรณกรรมย้อนยุค
<< สินค้าที่คล้ายกัน >>